0902 50 1185Liên hệ

Mái kính cường lực

Vách kính nhà tắm cường lực đẹp

Mái kính cường lực được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, trụ sở, cao ốc, chung cư… vì tạo không gian rộng từ sảnh chính của tòa nhà.

Mái kính cường lực có thể sử dụng ở những nơi có diện tích lớn, không gian rộng như mái sảnh chính cho đến những diện tích nhỏ như ban công, mái hiên, mái tum, giếng trời… mang lại sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao, độ an toàn cao, tạo nên một không gian rộng rãi khi sử dụng.

Tại sao nên sử dụng mái kính cường lực?

Mái kính có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong của tòa nhà.

Mái kính có thể được sử dụng một cách an toàn, giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo, cung cấp nguồn ánh sáng ban ngày tự nhiên trong khi vẫn giải quyết được nhu cầu cách nhiệt và năng lượng mặt trời. Bằng cách sử dụng ánh sáng ban ngày tự nhiên, mái kính mở ra không gian làm việc và tạo ra nội thất sáng sủa, lôi cuốn.

mái kính

Tùy thuộc vào loại công trình, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cần xem xét các tiêu chuẩn kính quốc tế liên quan đến kính trên mái. Chúng thường giải quyết các loại tòa nhà khác nhau, phân loại chúng thành các mức tải khác nhau, cung cấp hướng dẫn về độ võng và ứng suất cho phép tối đa cho kính trên cao. Do đó, độ dày của kính và tính toàn vẹn của đơn vị kính cách nhiệt phải được xem xét.

Hệ thống hỗ trợ cho kính cần phải đủ để tránh biến dạng dưới tải. Không giống như kính dọc, tải trọng do các yếu tố thời tiết và tải trọng ‘chết’ (trọng lượng bản thân của kính) cần được xem xét. Nếu mái kính tạo thành một phần của một khu vực có thể tiếp cận, nó phải được coi là sàn kính. Kính an toàn nhiều lớp thường được khuyên dùng cho kính trên mái, mặc dù kính cường lực là đủ cho một số ứng dụng kính trên cao.

Mái kính mang đến khả năng tùy biến vô hạn

Mái kính có một số tùy chọn – mở hoặc cố định, lớn hoặc nhỏ. Công nghệ và sản xuất kính hiện nay tiên tiến đến mức các chuyên gia có thể thiết kế và lắp đặt mái kính với sự tự do vô hạn.

Điều này có nghĩa là mái kính có thể tinh tế hoặc ấn tượng, được thiết kế để phù hợp với hầu hết mọi không gian và chúng có thể được thiết kế trong bất kỳ cấu hình nào của chức năng mở hoặc cố định. Mái nhà có thể trượt mở, bật lên và có thể được vận hành bằng tay hoặc từ xa. Chúng cũng có thể có hầu hết các loại kính, bao gồm kính đơn, đôi hoặc thậm chí ba lớp.

lắp đặt mái kính

Mái kính tăng cường ánh sáng tự nhiên

Tất cả chúng ta đều cần ánh sáng tự nhiên hàng ngày để cảm thấy tốt nhất. Sức khỏe thể chất và tâm lý của chúng ta đều phụ thuộc vào vô số yếu tố, trong đó ánh sáng tự nhiên là một yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sản xuất Vitamin D của cơ thể (rất quan trọng đối với sức khỏe), và việc tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp chi phối nhịp sinh học của chúng ta.

Mái kính là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian. Mái kính tràn ngập không gian nội thất với ánh sáng tự nhiên. Chúng là một cách tuyệt vời để làm cho một không gian nội thất thuận lợi hơn cho sự an lành.

Việc lắp đặt mái kính không chỉ là một phương tiện thời trang để giảm mức tiêu thụ năng lượng và chi phí điện, mà luồng ánh sáng tự nhiên mà mái kính có thể mang lại vô số lợi ích cho khách hàng.

Chúng bao gồm cải thiện chất lượng giấc ngủ, sắp xếp lại đồng hồ sinh học cơ thể với nhịp điệu tự nhiên trong ngày, và cải thiện sự tập trung. Những lợi ích sức khỏe là một yếu tố quan trọng trong sự phổ biến đang gia tăng của việc lắp đặt mái kính.

Mái kính cường lực

Nghiên cứu gần đây cho thấy con người dành hơn 90% thời gian trong nhà, tiếp xúc không đủ với ánh sáng tự nhiên. Điều này có liên quan đến các tác dụng phụ tiêu cực có thể từ ngủ kém và ngủ không đều, đến mệt mỏi vào ban ngày, hậu quả về thể chất như đau đầu và tiêu hóa kém, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe như trầm cảm và lo lắng. Một mái nhà kính dễ dàng tăng khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên trong nhà.

Hệ thống mái kính là một gợi ý thiết kế thích hợp để thực hiện cho tất cả các khách hàng đang khám phá các lựa chọn của họ liên quan đến việc nâng cao yếu tố cảm giác tốt cho không gian sống của họ.

Mái kính tăng tính thẩm mỹ

Mái kính cũng cung cấp một cơ hội để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Sử dụng mái kính trở thành sự bổ sung sang trọng hoàn hảo cho mọi chủ nhà.

Bằng cách thêm các tính năng mới vào nhà của bạn – đặc biệt là các tính năng làm cho nó hiệu quả hơn hoặc hấp dẫn hơn – bạn có thể tăng đáng kể giá trị tài chính của nó.

Cấu tạo của mái kính cường lực

Mái kính cường lực có thể sử dụng tự động hoặc đẩy bằng cơ. Được sử dụng bằng kính cường lực hoặc kính dán an toàn trên các hệ khung được gia cố cẩn thận đảm bảo chịu lực tốt, độ bền ca.

Các vật liệu sử dụng làm lên mái kính gồm khung bằng sắt hoặc inox, nhôm hệ, và vật liệu kính an toàn, kính temper, kính cách nhiệt.

Mái kính được chia thành một hoặc nhiều bảng cài đặt. Điều này về cơ bản có nghĩa là chúng có một khung kính được đặt trong một khung hoặc một vài tấm được ghép lại với nhau.

Lựa chọn giữa một mái kính cố định và mở là một trong những cân nhắc đầu tiên. Giải pháp phù hợp sẽ phụ thuộc vào cách khách hàng muốn ảnh hưởng đến không gian tổng thể bằng cách cài đặt tính năng kính đã chọn.

Mái kính mở hay đóng?

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất để bạn tự hỏi với bất kỳ cài đặt kính là mục đích của nó sẽ là gì. Có phải nó chỉ cần cho phép thêm ánh sáng vào một không gian? Nó sẽ cung cấp thông gió, và thay đổi nhiệt độ bên trong? Hay nó sẽ hoạt động như điểm truy cập giữa một không gian bên trong và bên ngoài? Bạn sẽ cần suy nghĩ về việc liệu mái kính của bạn có cần mở hay không ?

Khi nào nên chọn mái kính dạng mở:

Nếu bạn muốn mái kính lấy được không khí trong lành, bạn sẽ cần chọn một mái kính dạng mở. Chúng có nhiều dạng khác nhau, bao gồm cửa bật lên, bản lề và trượt. Tùy thuộc vào thiết kế có thể sử dụng làm lối vào cho không gian trên sân thượng.

Một mái kính mở là lý tưởng cho các khách hàng muốn để không khí cũng như ánh sáng cho không gian sống. Chọn đúng loại mái mở sẽ phụ thuộc vào việc nó sẽ được sử dụng làm lối vào và lối ra – tức là cho không gian trên mái nhà – và cách khách hàng muốn thêm mái nhà để thay đổi không khí trong nhà. Các loại hệ thống mái kính mở bao gồm:

 • Mái kính trượt cho phép khách hàng tùy chọn phủ sóng toàn bộ hoặc một phần. Điều này có thể được vận hành thủ công hoặc điều khiển từ xa, để hoàn toàn linh hoạt. Mái kính trượt đặc biệt thích hợp để cung cấp một điểm truy cập vào không gian mái.
 • Mái kính có bản lề lý tưởng cho khách hàng muốn thông gió một cách dễ dàng và phong cách. Hệ thống báo động và lớp phủ phát hiện mưa có thể dễ dàng kết hợp vào thiết kế, lắp đặt phù hợp cho mọi không gian sống.
 • Mái kính pop-up có thể được nâng lên từ xa, cung cấp thông gió, mà không làm giảm bất kỳ chất lượng hình ảnh nào cho thiết kế.

Khi nào nên chọn mái kính dạng kín:

Nếu mối quan tâm chính của bạn là ánh sáng, không phải chất lượng không khí, thì bạn có thể không cần một mái kính mở. Một bảng điều khiển đơn giản, mái kính cố định là một bổ sung tuyệt vời và liền mạch cho một không gian. Nếu đây là tất cả những gì bạn cần thì một mái nhà kín là hoàn toàn phù hợp. Nó cũng hữu ích cho các cài đặt sẽ được đặt trên một mái nhà cao, khó truy cập để vận hành hoặc bảo trì thủ công.

Một mái kính kín là lý tưởng cho các khách hàng chỉ muốn cho ánh sáng vào tài sản của họ, thay vì có ý định thay đổi chất lượng không khí, tức là thông qua thông gió. Thiết kế mái kín đặc biệt thích hợp cho các khu vực khó tiếp cận, ví dụ nếu mái rất cao. Với suy nghĩ này, khách hàng nên lưu ý rằng các phương pháp xử lý như lớp phủ kỵ nước (không thấm nước) có thể được áp dụng cho các tấm lợp bằng kính, để loại bỏ sự cần thiết phải làm sạch thường xuyên.

mái kính cao cấp

Các loại kiểu dáng của mái kính cường lực

Các loại mái kính

 • Mái kính kết hợp với khung sắt.
 • Mái kính sử dụng chân spider kết hợp với khung sắt.
 • Mái kính sử dụng cáp treo và dùng làm thanh đỡ mái.
 • Mái kính sử dụng cáp treo và dây treo kính prider.
 • Mái kính kết hợp với khung sắt và lan can kính.
 • Mái kính vòm cong sử dụng chân spider kêt hợp với thanh sắt
 • Mái kính giếng trời
 • Mái kính tum trượt

Mái kính được thiết kế và sản xuất với nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau, có thể là loại trượt 3 hoặc 4 tấm hoặc thiết kế dạng phẳng hoặc tròn…

Tại sao nên chọn kính cường lực cho mái kính?

Kính cường lực là một loại kính an toàn, được xử lý bằng phương pháp xử lý nhiệt hoặc hóa học, để tăng khả năng chịu nhiệt so với kính thông thường. Điều này đạt được bằng cách nén các bề mặt bên ngoài và làm căng các bề mặt bên trong.

Để làm điều này, kính phải chịu một quá trình nhiệt 650 độ C, trước khi nhận được sự làm mát mạnh của không khí, dẫn đến kính có khả năng chống sốc và chịu đựng tuyệt vời .

Nhờ thành phần đặc biệt của nó, khi một tấm kính cường lực bị vỡ do tai nạn, nó vỡ vụn thành những mảnh nhỏ thay vì vỡ vụn thành những mảnh lởm chởm lớn. Các mảnh nhỏ này ít có khả năng gây thương tích.

Ngoài ra, với loại kính này, khả năng vỡ do sốc nhiệt sẽ giảm nhờ khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời cao. Hấp thụ năng lượng là tỷ lệ phần trăm năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi thủy tinh tạo ra sự gia tăng nhiệt độ. Giá trị này là dấu hiệu của nguy cơ vỡ do sốc nhiệt. Nếu nó rất cao, kính nên được tôi luyện.

Nên sử dụng kính cường lực trong phần lớn các yêu cầu về kính, đặc biệt là ở những nơi chiếm diện tích bề mặt lớn và ở tất cả các vị trí tiếp xúc với lưu thông của người dân hoặc có nguy cơ bị vỡ hoặc va đập, cũng như khác biệt nhiệt độ.

An toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu với bất kỳ thiết kế kết cấu nào. Nếu có bất kỳ thứ gì rơi xuống trên mái kính từ trên cao, thì kính cường lực là điều bắt buộc. Nó cũng được sử dụng nếu cài đặt sẽ phục vụ như một sàn kính khi đi từ trên cao. Nó mạnh hơn và chống gãy tốt hơn.

 

mái kính cường lực

Ưu điểm của mái kính cường lực

 • Che chắn mưa gió, điều chỉnh ánh sáng khúc sạ vào nhà.
 • Giúp lấy ánh sáng tự nhiên, giảm độ chói sáng và ngăn ánh sáng có hại.
 • An toàn cho người sử dụng
 • Tuổi thọ độ bền cao, không phải thường xuyên bảo trì hoặc thay thế như các giải pháp chăn nắng khác.
 • Thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng sang trọng, thẩm mỹ tăng thêm giá trị kinh tế cho ngôi nhà bạn.

Bạn cần tư vấn thiết kế thi công, báo giá mái kính cường lực. Đừng ngần ngại liên hệ với Toàn Cầu Invest

Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC hãy liên hệ với
TOÀN CẦU INVEST – Nhà thầu thi công nhôm kính UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Đội ngũ Chuyên gia và thợ nhiều năm kinh nghiệm thi công an toàn, tận tâm
Đã hoàn thành trên nhiều công trình NHÔM KÍNH khắp Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc
Thi công nhanh chóng, bàn giao đúng thời gian cam kết
GỌI NGAY ĐƯỜNG DÂY NÓNG 0902 50 1185